บริษัท ฮงฮวด จำกัด

ทางบริษัท ฮงฮวด จำกัด เราจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Stevia หรือ หญ้าหวาน สารให้ความหวานแทนน้ำตาล โดยบริษัทของเราได้ผ่านการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถติดต่อได้ที่ โทร: (66)(2) 440-0770, 440-0525-32 หรือสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Product Stevia

Stevia Thailand

ซึ่งทาง บริษัท ฮงฮวด จำกัด ได้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Stevia หรือ หญ้าหวาน ในนามของ Stevia Thailand ซึ่งผู้สนใจ สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ stevia-thailand.com  หรือได้ที่ Facebook: www.facebook.com/steviathailand อีกช่องทางนึง

ผลิตภัณฑ์ Stevia หรือ หญ้าหวาน (Stevia Thailand)

สินค้าของบริษัท ฮงฮวด เป็นสินค้าดี มีคุณภาพ ได้ผ่านการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ซึ่งหญ้าหวาน หรือ Stevia ที่เราจัดจำหน่ายในนาม Stevia Thailand นี้เป็นสินค้าที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล ซึ่งมีความหวานมาก แต่ดีต่อสุขภาพ ที่สกัดมาจากธรรมชาติ

Stevia หรือ หญ้าหวาน

หญ้าหวาน หรือ สเตเวีย มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Stevia rebaudiana Bertoni อยู่ในวงศ์ Asteraceae เป็นพืชพื้นเมืองทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศปารากวัยในทวีปอเมริกาใต้ ความพิเศษของหญ้าหวาน Stevia คือ ส่วนของใบให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 10-15 เท่า แต่ความหวานนี้ไม่ก่อให้เกิดพลังงานแต่อย่างไร (0 แคลอรี/กรัม) นอกจากนี้ยังมีสารสกัดที่เกิดจากหญ้าหวานชื่อว่า สตีวิโอไซด์ (stevioside) เป็นสารที่ให้ความหวานมากกว่า 200-300 เท่าของน้ำตาล ด้วยความพิเศษของหญ้าหวานนี้ หญ้าหวานจึงเป็นพืชที่ได้รับความสนใจทั้งทางด้านอุตสาหกรรม การแพทย์ ยาสมุนไพร เครื่องดื่ม เป็นต้น

มนุษย์รู้จักนำสารสกัดที่มีรสหวานจากหญ้าหวานมาบริโภคหลายศตวรรษแล้วโดย ชาวพื้นเมืองในประเทศปารากวัย โดยนำหญ้าหวานมาผสมกับเครื่องดื่ม เช่น ชา นอกจากนี้ชาวญี่ปุ่นยังนำสารให้ความหวานมาผสมกับผลิตภัณฑ์อาหาร เช่น ผักดอง ซีอิ๊ว เต้าเจี้ยว เนื้อปลาบด เป็นต้น

หญ้าหวานเริ่มเข้าสู่ประเทศไทย ( Stevia thailand ) เมื่อปี พ.ศ. 2550 และปลูกกันมากในภาคเหนือ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน และเชียงราย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาให้มีการใช้สารสตีวิโอไซด์เพื่อการบริโภค หญ้าหวานจึงจัดอยู่ในพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่ง

สรรพคุณของหญ้าหวาน

  • มีสารให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลทรายถึง 200-300 เท่าแต่ไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง
  • ใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคเบาหวาน และผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก
  • ช่วยบำรุงตับอ่อน
  • ช่วยเพิ่มกำลัง
  • สมานแผลทั้งภายในและภายนอก
  • ช่วยให้เลือดไปเลี้ยงสมอง

ที่มา https://th.wikipedia.org

สนใจผลิตภัณฑ์ Stevia หรือ หญ้าหวาน (Stevia Thailand)

สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท ฮงฮวด จำกัด โทร: (66)(2) 440-0770, 440-0525-32